เกี่ยวกับบ้านสมุนไพร

ผู้ชม
วันนี้ 20
เมื่อวาน 11
ทั้งหมด 17,346
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 22
เมื่อวาน 12
ทั้งหมด 19,537
เกร็ดความรู้ สมุนไพร รักษามะเร็งได้จริงหรือ ?


มะเร็งเป็นโรคที่คนไทยเรารู้จักกันมานานและผู้ป่วยโรคมะเร็งจะทรมานเพราะต้องต่อสู้กับมะเร็งทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะเป็นเคมีบำบัด ผ่าตัด หรือฉายแสง ล้วนแต่ทำให้ผู้ป่วยร่างกายทรุดโทรม

วันนี้ทางเราจึงได้มาแนะนำเกี่ยวกับการใช้สมุนไพรมารักษาโรคมะเร็ง 


>>   เรามาดูกันดีกว่า ว่าเพราะอะไร ทำไมสมุนไพรถึงรักษามะเร็งได้ ?

การรักษามะเร็ง หรือสารลุกลามด้วยยาแผนโบราณ และแผนปัจจุบันนั้นมีจุดหมายเดียวกันคือทำให้เชื้อมะเร็งหายไปจากตัว แต่วิธีการนั้นแตกต่างกัน ยาสมุนไพรนั้นใช้รักษาด้วยการฟื้นสภาพอวัยวะภายในที่สำคัญ ให้มีพลังขึ้นมาต่อสู้กับโรค จุดที่ยาสมุนไพรมุ่งเข้าสู่เป้าหมายคือต่อมน้ำเหลือง และไขกระดูกซึ่งมีหน้าที่สร้างภูมิต้านทานของร่างกาย สมุนไพรจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราเลือกกินเพื่อสุขภาพ ถึงแม้ว่าการรับประทานสมุนไพรจะมีรส กลิ่น และสีที่ไม่น่ารับประทาน หรือเห็นผลการรักษาที่ช้าก็ตาม แต่มันมีความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพมากกว่าการรับประทานยาที่มีสารสกัดจากเคมี จึงทำให้เด็กวัยรุ่นสมัยนี้มองข้าม และคิดว่าล้าสมัยแต่ถ้าเราลองเปลี่ยนความคิดดู เราจะเห็นได้ว่าสมุนไพรมันมีสรรพคุณที่มหาศาลทั้งแสนมหัศจรรย์เพราะสามารถรักษาโรคได้สารพัด และมีประโยชน์อีกมากมาย ซึ่งในประเทศไทยมีสมุนไพรหลายตัวที่นำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง เซลล์มะเร็งเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ถ้าร่างกายเรามีภูมิต้านทานที่ดี มีความสมบูรณ์ แข็งแรงก็จะสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งได้ ดังนั้นระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกทำลายด้วยวิธีต่างๆ ล้วนเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อมะเร็ง ได้แก่ การกินอาหารที่ไม่ถูกต้อง อาหารมีสารพิษ ไม่สะอาด มีสารก่อมะเร็ง

ยาที่รักษามะเร็งได้มีมากมายหลายชนิด ยาบางอย่างค้นพบจากสารสกัดจากธรรมชาติ แล้วทำให้เป็นสารเคมีบริสุทธิ์ หรือปรับปรุงโมเลกุลโดยผ่านกระบวนการทางชีวเคมี เป็นไปได้ว่ายังมีสารจากธรรมชาติอีกหลายชนิดที่อาจรักษามะเร็งได้แต่ยังไม่ถูกค้นพบ แยกเป็นสารบริสุทธิ์ไม่สำเร็จ หรือยังไม่ผ่านกระบวนการทดลองทางวิทยาศาสตร์  แพทย์แผนปัจจุบันจึงยังมิได้ใช้ยาเหล่านี้ในการรักษามะเร็ง แต่อาจเป็นที่รู้จักโดยแพทย์แผนไทย แพทย์แผนจีน ตำราหมอพื้นบ้าน ตำราสมุนไพร อาหารเสริม ชีวจิต พลังจักรวาล และพลังอื่น ๆ แพทย์แผนปัจจุบัน เรียกการดูแลรักษาที่เราไม่รู้จักว่า "แพทย์ทางเลือก" แต่หากเป็นมะเร็งชนิดที่รักษายาก หรือแม้เป็นมะเร็งที่รักษาได้ แต่โรคมะเร็งอาจเกิดกำเริบขึ้นมาใหม่ระหว่างรักษาอยู่ หรือหยุดยาเคมีบำบัดแล้ว ก็เป็นสัญญานที่บอกว่าการให้ยาเคมีบำบัดต่อไปอาจจะไม่ได้ผล

มะเร็งที่พบในร่างกายมนุษย์มีมากกว่า 100 ชนิด มะเร็งแต่ละชนิดจะมีการดำเนินของโรคที่ไม่เหมือนกัน เช่น มะเร็งปอด มะเร็งสมอง จะมีการดำเนินของโรคที่รุนแรง ผู้ป่วยจะมีชีวิตการอยู่รอดสั้นกว่าผู้ป่วยมะเร็งผิวหนัง เป็นต้น


สัญญาณอันตราย 9 ประการ ที่ทุกคนควรจะจำไว้เพื่อสุขภาพที่ดี

1. มีการเปลี่ยนแปลงของระบบขับถ่ายอุจจาระ และปัสสาวะ เช่น ถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ หรือปัสสาวะเป็นเลือด เป็นต้น

2. กลืนอาหารลำบาก หรือมีอาการเสียด แน่นท้องเป็นเวลานาน

3. มีอาการเสียงแหบ และไอเรื้อรัง

4. มีเลือด หรือตกขาวที่ผิดปกติ เช่น มีกลิ่นเหม็น

5. เป็นแผลซึ่งรักษาแล้วไม่ยอมหาย

6. มีการเปลี่ยนแปลงของหูด หรือไฝตามร่างกาย

7. มีก้อนที่เต้านม หรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

8. หูอื้อ หรือมีเลือดกำเดาไหล

9. อยากนอนทั้งวัน นอนได้ตลอดเวลา ไม่มีแรง



 

my company  © 2011-2012 All rights reserved.

ฮว่านง็อก บ้านสมุนไพร
66/46 หมู่4 ถนนเอกชัย ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
โทร .034-424400, 089-142-2398
Lind ID : baansamunpri  
Facebook : ฮว่านง็อก บ้านสมุนไพร
 
เว็บสำเร็จรูป
×